Sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách như thế nào?

Sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách như thế nào?

Chảo chống dính là vật dụng nhà bếp cực kì quen thuộc đối với các chị em nội trợ, giúp họ chế biến và nấu nướng các món chiên xào ngon hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Thế nhưng việc sử dụng và bảo quản chảo chống dính làm sao cho đúng cách để tăng được độ bền đẹp, tránh gây hỏng xước chảo là một việc không phải ai cũng biết rõ. Sau đây là một số mẹo với chảo chống dính đơn giản mà hiệu quả nhất.

Sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách như thế nào?
Sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách như thế nào?

1. Vệ sinh chảo lúc mới mua về

Khi mới mua chảo về, muốn chảo được làm sạch nhanh chóng cũng như để việc nấu nướng với chảo sau này được thuận tiện hơn, các chị em nên dùng nước rửa chén để rửa chảo qua một lần, giúp làm trôi lớp bụi bẩn. Tiếp đó, quét một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng lên rồi đem rửa lại chảo cho sạch, sẽ giúp khử mùi của lớp sơn chống dính hiệu quả. Lưu ý chỉ nên dùng khăn mềm và những chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh chảo, tránh làm xây xước lớp chống dính trên bề mặt chảo.

Xem thêm: Chậu rửa inox nhà bếp, chậu rửa inox uy tín, chất lượng đem đến không gian thoải mái khi làm “nhiệm vụ”. Nếu bạn không thích lắm có thể đầu tư ngày 1 máy rửa chén Malloca tiện lợi, giá tốt tại Nhà bếp đẹp

2. Không làm nóng chảo khi trong chảo không có dầu ăn

Đa số các bà nội trợ đều có thói quen đun chảo nóng lên rồi mới cho dầu ăn vào sau, tuy nhiên việc này không phù hợp với chảo chống dính, vì như thế sẽ khiến cho lớp chống dính trên bề mặt chảo dễ bị bong tróc, và sẽ gây độc hại cho người dùng khi sử dụng thức ăn nấu trong chảo.

3. Sử dụng lượng vừa đủ dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Đây là việc các chị em nên lưu ý và làm đúng theo khuyến cáo, sẽ giúp đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình cũng như độ bền của chảo. Bởi vì đặc tính nổi bật nhất của chảo chống dính chính là khả năng chống dính cực tốt, giúp thức ăn không bị bám dính vào chảo khi đun nấu, vì thế chúng ta không cần phải sử dụng quá nhiều dầu mỡ với chảo, sẽ chỉ khiến chảo gia tăng nhiệt độ khi sử dụng mà thôi.

Sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách như thế nào?
Sử dụng và bảo quản chảo chống dính đúng cách như thế nào?

4. Cẩn thận khi chọn thìa, muỗng nấu

Đối với chảo chống dính, các bà nội trợ chỉ nên dùng muỗng, thìa bằng nhựa, gỗ để xào nấu, tránh dùng các loại dụng cụ này bằng chất liệu cứng, hoặc chỉ cần thìa, muỗng nhựa, gỗ bị xước, cong vênh cũng phải thay thế ngay, vì sẽ làm bong lớp sơn chống dính trên chảo.

Ngoài ra, còn một số điều lưu ý khác khi sử dụng chảo chống dính mà các chị em cần phải nắm rõ, tìm hiểu thêm tại phukienbepthanhdat.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *