Sai lầm khi rửa chén bát trong bếp cần được loại bỏ ngay

Sau mỗi bữa cơm gia đình, dọn rửa chén bát là việc phải làm thường xuyên và có liên quan mật thiết cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của mỗi thành viên về lâu dài. Do đó, nếu chẳng may các chị em nội trợ không biết làm thế nào để vệ sinh chén bát đúng cách, chắc chắn sẽ gián tiếp gây hại cho cả gia đình. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm chết người trong việc rửa bát mà rất nhiều người đang mắc phải.

Sai lầm khi rửa chén bát trong bếp cần được loại bỏ ngay
Sai lầm khi rửa chén bát trong bếp cần được loại bỏ ngay

1. Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa

Thói quen này thực chất không đúng như suy nghĩ của các chị em là giúp tăng cao hiệu quả tẩy rửa, mà nó chỉ gây lãng phí thêm dung dịch rửa chén, thậm chí còn làm cho người dùng nhiễm độc khi không thể tráng sạch xà được phòng có trên bát đĩa sau khi rửa. Vì hóa chất độc hại này sẽ đi vào cơ thể khi chúng ta sử dụng đồ ăn được đựng trên các loại chén bát đó, gây nên các bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm: Chậu rửa inox nhà bếp, chậu rửa inox uy tín, chất lượng đem đến không gian thoải mái khi làm “nhiệm vụ”. Nếu bạn không thích lắm có thể đầu tư ngày 1 máy rửa chén Malloca tiện lợi, giá tốt tại Nhà bếp đẹp

2. Ngâm bát đĩa trong nước rửa bát qua đêm

Đây là thói quen xuất hiện trong rất nhiều gia đình khi quá bận rộn, hoặc xoong nồi cháy khét không thể rửa liền ngay lúc đó, phải ngâm trong dung dịch nước rửa chén đợi qua ngày hôm sau rồi mới vệ sinh. Việc này tưởng chừng tiện lợi nhưng vô tình sẽ khiến hóa chất càng ngấm sâu vào trong bề mặt xoong nồi mà chúng ta không thể rửa sạch lại được và tất nhiên, khi sử dụng lại xoong nồi chén bát đó, việc cơ thể phải hấp thu các loại hóa chất là điều chắc chắn.

3. Tráng bát đĩa không sạch

Sau khi thao tác rửa bát đĩa qua với xà phòng, có rất nhiều chị em sẽ tráng luôn bát đĩa dưới vòi nước cho đến khi không thấy còn bọt xà phòng hay sờ hết nhờn rít trên bát đĩa là ổn. Tuy nhiên, việc này không thể làm sạch hoàn toàn hóa chất bám trên bề mặt vật dụng, hậu quả mang lại thì không còn gì để chối cãi. Tốt nhất, chúng ta nên tráng lại chén dĩa với ít nhất hai lần nước – lần một vẫn dùng giẻ rửa bát, lần hai là bằng tay, để đảm bảo chén bát được làm sạch hoàn toàn.

Sai lầm khi rửa chén bát trong bếp cần được loại bỏ ngay
Sai lầm khi rửa chén bát trong bếp cần được loại bỏ ngay

4. Không đeo găng tay khi rửa bát

Cách dễ nhất và nhanh nhất để vi khuẩn có trên bát đĩa bẩn và hóa chất độc hại từ dung dịch tẩy rửa trực tiếp thấm sâu vào cơ thể chúng ta là đây. Thói quen sai lầm này xảy ra khi có nhiều chị em lười đeo găng vì lí do cảm giác khó khăn trong khi thao tác khiến bát đĩa rửa không sạch. Thậm chí, không chỉ làm hỏng da tay của bạn nhanh chóng, mà nguy hại hơn nữa là các bệnh lý khác sẽ xuất hiện ngay sau khi hóa chất thấm được vào cơ thể bạn.

Thiết bị bếp Hafele

Vòi Hafele HF-C2011mạ chrome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *