Bài trí bếp chật thông minh như thế nào?

Bài trí bếp chật thông minh như thế nào?

Không gian bếp chật chội và nóng bức luôn là nỗi sợ hãi của các chị em nội trợ. Chính vì thế việc cố gắng bài trí bếp chật sao cho đủ gọn gàng, ngăn nắp và rộng rãi khi sử dụng luôn là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Không quá khó khăn, chỉ nhờ những ý tưởng sắp xếp màu sắc, chọn lựa nội thất bếp với kiểu dáng và kích cỡ hợp lý, chúng ta vẫn có thể lưu trữ đồ đạc phòng bếp thông minh, giúp cho không gian này vừa rộng rãi vừa tiện nghi, giúp mọi người trong gia đình luôn cảm nhận được không khí dễ chịu khi sinh hoạt trong những căn phòng bếp nhỏ.

Bài trí bếp chật thông minh như thế nào?
Bài trí bếp chật thông minh như thế nào?

1. Tự thiết kế đồ đạc, vật dụng nhà bếp

Thay vì phải đau đầu khi lựa chọn thiết bị nhà bếp, các loại vật dụng cho phòng bếp chật, chúng ta hãy thử tự thiết kế chúng với sự phù hợp riêng dành cho không gian bếp nhà mình. Bạn có thể thiết kế quầy bếp kết hợp với bồn rửa phía trên, cùng những ngăn kéo đựng đồ phía dưới…. tất cả sẽ tạo nên một không gian đa năng, đa dụng trong một góc nhỏ trong khi vẫn giúp tiết kiệm được diện tích cho các phần khác trong căn phòng.

Nhà bếp đẹp – MIDACO chuyên cung cấp, phân phối Bếp điện từ cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh giá tốt được phân phối chính hãng chế độ bảo hành chu đáo, giao hàng tận nơi

2. Tận dụng những góc chết của phòng bếp

Bên trong những phòng bếp chật, chỉ có thể thông minh tận dụng những góc chết bỏ không, chúng ta mới khắc phục được nhược điểm thiếu diện tích sử dụng. Với cách này, bạn vừa có thêm chỗ để đựng đồ vừa giúp căn bếp của mình trông xinh xắn hơn. Hãy thử nhìn quanh bếp xem có những góc nào khó đặt tủ hoặc các đồ vật… để tận dụng đặt giá đựng đồ.

3. Giải pháp ngăn kéo cất giữ vật dụng

Ngăn kéo âm tủ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những phòng bếp khiêm tốn về diện tích. Sẽ chẳng ai biết bạn đang chứa đựng gì bên trong nó và nó sẽ giúp cho căn bếp được gọn gàng, mọi thứ để đúng nơi đúng chỗ theo một cách thức hợp lí, bạn không phải mất thời gian lục tung các đồ chỉ để tìm được đúng thứ dụng cụ mình muốn – ngay lập tức là bạn có thể biết phải tìm một món đồ ở đâu.

Bài trí bếp chật thông minh như thế nào?
Bài trí bếp chật thông minh như thế nào?

4. Sử dụng những đồ vật với kích thước nhỏ

Thay vì sử dụng những vật dụng với kích thước lớn, hãy tìm kiếm và lựa chọn một cách thật cẩn thận những đồ dùng với kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn thực hiện được đầy đủ những chức năng mà bạn mong muốn. Những vật dụng như giá phơi đồ ăn, tủ lạnh mini, ngăn kéo đơn hay máy rửa bát với kích thước nhỏ luôn có sẵn tại các cửa hàng. Việc của bạn chỉ là đến đó và lựa chọn những món phù hợp nhất cho căn bếp nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *