3 thứ tuyệt đối cấm kị không nên cho vào lò vi sóng

3 thứ tuyệt đối cấm kị không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị bếp gia dụng khá quen thuộc và tiện ích bên trong những không gian bếp hiện đại, giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian vào bếp để phục vụ và chăm sóc gia đình mình tốt hơn. Thế nhưng làm sao để lò vi sóng có thể giữ được độ bền lâu cũng như có được sự an toàn cần thiết khi sử dụng thì chúng ta cần lưu ý có một số thứ tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng dưới đây:

3 thứ tuyệt đối cấm kị không nên cho vào lò vi sóng
3 thứ tuyệt đối cấm kị không nên cho vào lò vi sóng

1. Các vật dụng bằng kim loại

Những đồ vật như như chén, đĩa, bát, đũa hoặc đồ dùng bằng kim loại hay có hoa văn trang trí bằng kim loại thì cần được tránh thật xa khỏi lò vi sóng, để hạn chế tình trạng phát hỏa trong nhà mà chúng ta hoàn toàn không kiểm soát được hậu quả. Bởi vì, sóng vi ba của lò vi sóng không thể nào xuyên qua được lớp chất liệu của các loại vật dụng bằng kim loại, mà lại phản xạ ngược vào thành lò, sẽ gây bức xạ nhiệt xung quanh lò, dẫn tới hỏng hóc, cháy nổ nghiêm trọng.

Xem thêm: Chậu rửa inox nhà bếp, chậu rửa inox uy tín, chất lượng đem đến không gian thoải mái khi làm “nhiệm vụ”. Nếu bạn không thích lắm có thể đầu tư ngày 1 máy rửa chén Malloca tiện lợi, giá tốt tại Nhà bếp đẹp

2. Không để trái cây, trứng có vỏ hay thực phẩm đóng hộp vào lò

Đây là những loại thực phẩm tốt nhất không nên cho vào lò hoặc cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để chế biến trong lò, vì chất lượng của chúng sẽ bị giảm đi đáng kể hoặc tệ hơn là phát nổ đối với trứng có vỏ (trong khi vỏ trứng vẫn giữ nguyên kích thước thì lòng trứng bị đun nóng, giãn nở mạnh, khiến áp suất bên trong quả trứng tăng lên và một vụ nổ là không thể tránh khỏi). Đối với khoai tây, táo, bí… với lớp vỏ dày thì nên gọt sạch vỏ trước khi cho vào lò. Tương tự, thực phẩm đóng hộp phải được mở nắp, gỡ nút chai trước khi nấu, nếu bạn không muốn biến lò vi sóng nhà mình thành quả bom nổ chậm.

3 thứ tuyệt đối cấm kị không nên cho vào lò vi sóng
3 thứ tuyệt đối cấm kị không nên cho vào lò vi sóng

3. Bình thủy mini hay bình thủy cách nhiệt

Các loại bình nóng lạnh hay bình thủy mini cũng là thứ tuyệt đối không nên cho tiếp xúc với lò vi sóng, bởi chất liệu của chúng thường làm bằng thép không gỉ, sẽ ngăn không cho hơi nóng của lò tiếp xúc được với chất lỏng bên trong bình, nước không được đun sôi mà lò còn bị hỏng hóc hoặc gặp phải những tình trạng tệ hơn với chất liệu bình bằng nhựa, việc nóng chảy và phát nổ là hoàn toàn khó tránh khỏi, không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà tính mạng gia đình chúng ta cũng không được đảm bảo.

Thiết bị bếp Hafele

Vòi Hafele HF-C2011mạ chrome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *